Giá đỡ Pin năng lượng mặt trời

Các tấm pin mặt trời khi được lắp đặt sẽ cần một khung giá đỡ để cố định. Hệ thống khung giá đỡ Pin mặt trời sản được sản xuất chuyên dùng cho thi công lắp điện mặt trời. Các sản phẩm thường làm bằng nhôm đặc chống ăn mòn từ khí hậu, cũng như bền bỉ với thời gian.

Vì sao cần có hệ thống khung giá đỡ này?

– Hệ thống khung giá đỡ pin điện mặt trời là cực kỳ quan trọng, có nhiệm vụ kết nối hệ thống pin năng lượng mặt trời với mặt phẳng bên dưới. Vì tuổi thọ của các tấm pin mặt trời có thể lên đến 30 năm nên giá đỡ cũng phải thật bền bỉ thì hệ thống pin mới có thể đảm bảo hoạt động trơn tru.

– Các vị trí lắp đặt tấm pin mặt trời thường rất đa dạng như trên mặt đất, mái nhà bê tông, mái nhà nghiêng hay mái tôn… Vì thế hệ khung đỡ pin mặt trời được thiết kế đơn giản không những giúp giảm chi phí nguyên liệu, vận chuyển mà còn giúp giảm chi phí thuê nhân công lắp đặt. Hơn nữa, việc bảo trì hệ khung đỡ sau này cũng sẽ dễ dàng hơn.

– Hệ thống này phải được thiết kế để chịu được tải trọng gió. Đồng thời phải chịu được nhiệt độ khắc nghiệt. 

– Mục đích chính của hệ thống khung bát đỡ pin mặt trời là gắn các tấm pin mặt trời vào mặt phẳng. Khung đỡ cũng phải đủ mạnh để có thể xử lý trọng lượng của các tấm pin mặt trời, đặc biệt là khi có gió mạnh bởi gió sẽ ảnh hưởng đến độ chắc chắn của khung.

Phân loại

Có nhiều loại khung giá đỡ khác nhau, dưới đây là 2 loại phổ biến:

– Khung giá đỡ tấm pin năng lượng mặt trời áp mái: Mái ngói, nhà xe, mái tôn Cliplock, mái bê tông.

– Khung giá đỡ pin ở mặt đất, mặt cát

– Hệ thống khung đỡ nổi trên mặt nước.

Điều cần lưu ý khi lắp đặt hệ thống khung

Điện mặt trời khi lắp đặt, hệ thống sẽ cần một hệ khung đỡ đủ tiêu chuẩn, hệ khung đỡ tấm pin điện năng lượng mặt trời chuẩn cần phải có những đặc điểm sau: 

– Cần vững chắc xét về mặt kết cấu

Hệ thống pin năng lượng mặt trời thường được đặt ngoài trời và đặt nơi tiếp nhận được nhiều ánh nắng mặt trời nhất, nên hầu như không thể tránh được sự ảnh hưởng của gió. Các tấm pin luôn có dạng phẳng, có diện tích tối đa có thể lên đến 2m2, trong trường hợp ghép cùng mặt phẳng thì diện tích mỗi bề mặt tăng lên và chịu ảnh hưởng từ sức gió cũng lớn hơn. Vì vậy, đối với hệ khung đỡ thì tiêu chí vững chắc là tiêu chí hàng đầu. Hệ khung sẽ phải đủ khả năng chịu được sức gió bão, lên đến cấp 12.

– Bền bỉ với thời gian

Hệ tấm pin năng lượng mặt trời có tuổi thọ khoảng từ lên đến 30 năm vì được sản xuất với nhiều tiêu chuẩn đảm bảo cho việc hoạt động ngoài trời và cách ly linh kiện điện với môi trường bên ngoài. Nếu hệ khung nhôm hoặc hệ khung thép chỉ có tuổi thọ khoảng 5 năm thì để hệ thống vận hành hết tuổi thọ tấm pin, cần phải thay hệ khung này từ 4 đến 5 lần. Việc này làm chi phí bảo trì hệ thống điện mặt trời tăng lên. Để tương xứng với tuổi thọ của tấm pin quang điện, hệ khung đỡ cho hệ thống điện mặt trời cũng cần có tuổi thọ cao.

– Đơn giản, dễ lắp ráp

Vị trí lắp đặt tấm pin có thể là trên mặt đất, hay trên mái nhà, hoặc mặt nước, có thể không thuận lợi cho việc lắp ráp. Vì thế việc thiết kế hệ khung đơn giản không những giúp giảm chi phí nguyên liệu, chi phí vận chuyển mà còn giúp giảm nhân công lắp đặt, việc bảo trì hệ khung cho hệ điện mặt trời cũng dễ dàng hơn.

– Khối lượng của hệ khung đỡ tấm pin không quá nặng.

Các phần mái của công trình đã được tính toán thiết kế từ trước để phù hợp với công trình, vì vậy việc lắp đặt một hệ thống quá nặng lên mái sẽ không đảm bảo cho mái được an toàn vì trong thời gian dài, mái có thể yếu đi, không còn đủ sức đỡ một hệ thống quá nặng. Vì thế, khi thiết kế và lắp đặt điện mặt trời, cần phải giảm thiểu tối đa khối lượng của hệ khung và khi vào một dự án cụ thể, cần tính toán sức chịu đựng của mái nhà/mái công trình.2


OTECH là đơn vị cung cấp các hệ thống giá đỡ pin năng lượng mặt trời, bạn có thể xem và đặt hàng sản phẩm bên dưới hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

No products were found matching your selection.