Phụ kiện điện năng lượng mặt trời

Vì sao cần các phụ kiện điện năng lượng mặt trời?

Một hệ thống điện năng lượng mặt trời bao gồm nhiều thành phần cấu tạo, trong đó quan trọng và điển hình là tấm pin năng lượng mặt trời và biến tần năng lượng mặt trời.

Tuy nhiên, hệ thống không chỉ có 2 bộ phận đó mà cần những phụ kiện khác để có thể vận hành. Vì vậy chúng ta sẽ cần đến những phụ kiện năng lượng mặt trời để kết nối và điều khiển hệ thống vận hành một cách ổn định và hiệu quả.

Đối với mỗi loại hệ thống thì chúng ta cần lựa chọn các loại linh kiện tương thích và phù hợp:

– Đối với hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập chúng ta cần bổ sung thiết bị ắc quy năng lượng mặt trời để lưu trữ điện.

– Tùy vào công suất lớn hay nhỏ của hệ thống mà ta sẽ lựa chọn loại dây cáp điện mặt trời DC phù hợp, cũng như sử dụng các loại đầu nối MC4 tương thích để giúp hệ thống vận hành tối ưu hơn.

Tóm lại, để lắp đặt điện mặt trời với hiệu quả hoạt động tối ưu ngoài việc lựa chọn các loại pin mặt trời cao cấp thì chúng ta cũng phải đặc biệt quan tâm đến việc lựa chọn các loại phụ kiện lắp điện mặt trời, để chúng có thể tương thích với nhau và hoạt động hiệu quả.

Các loại phụ kiện

Các vật tư điện, phụ kiện lắp đặt pin mặt trời bao gồm:

– CB, MCB, MCCB, Thiết bị chống sét AC & DC 

– Tủ điện đầy đủ các loại

– Đầu nối MC4: MC4 đơn, chữ Y & chữ T  2/3/4 đầu vào

– Các loại dây cáp DC năng lượng mặt trời

– Và các phụ kiện lắp đặt tấm pin như: Khung, giá đỡ, các thanh ray nhôm, kẹp pin chữ U, chữ L, chữ T, Bát Z…

Lưu ý khi mua các loại phụ kiện năng lượng mặt trời

Các phụ kiện solar rất quan trọng nên bạn cần lưu ý những vấn đề này khi chọn mua:

– Đảm bảo chất lượng:

Những linh kiện này phải phải đảm bảo vận hành theo tuổi đời của hệ thống lắp đặt, thông thường lên đến 30 năm nên chúng phải đảm bảo độ bền theo tuổi thọ này. Nên lưu ý về chất lượng, khả năng chống gỉ, chống oxy hóa cao trong điều kiện lắp đặt ngoài trời khắc nghiệt và có độ bền cao.

– Tính thẩm mỹ và tương thích:

Ngoài yêu cầu về chất lượng thì việc lựa chọn các vật tư, linh kiện lắp đặt phải phù hợp đảm bảo tính thẩm mỹ, đồng bộ, có thể tương thích với nhau.

– Bạn nên chọn đơn vị cung cấp hàng chính hãng, uy tín, mang đến dịch vụ hậu mãi tốt, hỗ trợ lắp đặt, bảo trì bảo dưỡng.

OTECH là đơn vị cung cấp các loại phụ kiện điện mặt trời để lắp đặt tấm Pin trong các giải pháp điện mặt trời mặt đất, điện mặt trời nổi, điện mặt trời áp mái ngói, áp mái nhà xe hay phụ kiện lắp Pin mặt trời mái tôn dân dụng, tôn công nghiệp.

Quý khách hãy liên hệ với Chúng tôi để được tư vấn.


Xem thêm và đặt mua các loại phụ kiện điện năng lượng mặt trời tại OTECH

No products were found matching your selection.