Tuabin gió mini là gì?

Không như các năng lượng hóa thạch, nguồn năng lượng gió là nguồn năng lượng thiên nhiên hoàn toàn miễn phí và sạch, đặc biệt là nó không bao giờ cạn kiệt. Việc sử dụng các tuabin gió có kích thước nhỏ, để tạo nguồn điện sử dụng trong các hộ gia đình hay các cơ sở sản xuất kinh doanh, cơ sở công nghiệp đã trở nên phổ biến hơn.

Hệ thống điện sử dụng tuabin gió 500W có thể sử dụng 24/24, tuy ít nhiều ảnh hưởng vào thời tiết, nhưng các tuabin gió mini có thể hoạt động ngay cả khi sức gió chỉ từ 2m/s. Nó không phụ thuộc vào thời gian hoạt động như năng lượng mặt trời, hay bị cắt điện như điện lưới quốc gia.

Việt Nam là quốc gia nhiệt đới gió mùa nên việc lắp đặt các hệ thống điện gió và hệ thống điện Năng lượng Mặt trời hỗ trợ nhau, sẽ vô cùng hiệu quả.

Máy phát điện năng lượng gió sẽ bắt đầu vận hành với vận tốc gió từ 2m/s. 40% lãnh thổ Việt Nam có vận tốc gió trung bình lớn hơn 6m/s, nên hoàn toàn có thể yên tâm cánh quạt gió của tuabin có thể quay với gió có tốc độ thấp.

Sử dụng hệ thống điện gió từ các tuabin gió sẽ giúp tiết kiệm chi phí điện hằng tháng, đặc biệt là góp phần bảo vệ môi trường.

Đặc điểm thường thấy của các tuabin gió mini

– Có thể khởi động ở tốc độ 2 m/s mà không cần thiết bị khởi động phụ.

– Cánh quạt thường làm bằng vật liệu composite có khả năng chống ăn mòn, chịu nhiệt độ cao,

– Có khả năng chống quá áp, quá dòng, tự động điều chỉnh khi gió mạnh.

– Động cơ máy phát điện ba pha nam châm vĩnh cửu.

– Toàn bộ máy được đóng kín: Cát và phun muối, nước mưa không thể xâm nhập vào bên trong động cơ, và quạt có cấu trúc tản nhiệt độc đáo bên trong và bên ngoài.

– Công suất của các loại tuabin mini này khoảng từ 300 W – 10000 W, đảm bảo hoạt động cho các thiết bị đèn, quạt, tivi trong khoảng thời gian dài.

– Máy phát điện năng lượng gió mini dành cho gia đình có khả năng phát điện với tốc độ gió chỉ từ 2m/giây trở lên và rất nhỏ gọn. Quạt gió được thiết kế theo kiểu tuabin gió trục đứng, hiệu quả cao hơn đối với các địa hình khi thu nguồn năng lượng gió, lắp đặt được cả ở những khu vực gió yếu.

– Thời gian phát điện có thể liên tục suốt ngày đêm, không như các máy phát điện sử dụng năng lượng mặt trờii. Tuổi thọ của máy có thể đạt trên 50 năm với đầy đủ các loại công suất từ 200 – 600 W, 1 kW – 5 kW và có thể lớn hơn.


Quý khách có thể xem thêm và đặt mua các thiết bị Tuabin gió mini hoặc liên hệ với OTECH để được tư vấn!

No products were found matching your selection.