Bộ lưu điện hay còn gọi là UPS là thiết bị cung cấp nguồn điện trong một khoảng thời gian sau khi nguồn điện bị ngắt hoặc các sự cố về nguồn điện xảy ra.

UPS APC với nhiều tính năng công nghệ hiện đại được ứng dụng vào trong nhiều lĩnh vực hệ thống khác nhau.

Về UPS APC

UPS là từ viết tắt của cụm từ Uninterruptible Power Supply, hay còn gọi là bộ lưu điện UPS được sử dụng để cung cấp điện năng trong một khoảng thời gian ngắn hoặc dài tùy theo công suất của UPS nhằm duy trì sự hoạt động của thiết bị điện và máy tính khi gặp sự cố về điện.

Bộ lưu điện UPS APC hiện là một sản phẩm của tập đoàn American Power Conversion, chuyên sản xuất  bộ lưu điện UPS, các thiết bị điện tử và sản phẩm ứng dụng trong trung tâm dữ liệu.

Năm 2007, Schneider Electric đã mua APC và kết hợp với các dòng UPS của MGE để thành 1 nhánh sản phẩm của Schneider Electric.

Hiện APC by Schneider là đơn vị hàng đầu trên thế giới về các sản phẩm và giải pháp bộ lưu điện UPS APC, các sản phẩm bộ lưu điện UPS APC có công suất từ 500VA-100KVA, 500KVA đáp ứng các nhu cầu khác nhau của khách hàng.

Chức năng UPS APC

– Cũng như các UPS khác, UPS APC có nhiệm vụ cung cấp nguồn điện dự phòng cho thiết bị sau khi điện lưới bị cúp nhằm hạn chế những gián đoạn có thể gây ra tổn thất nghiêm trọng về nhiều mặt như mất dữ liệu, hỏng hóc, sản xuất bị trì trệ, chi phí cao cho việc khởi động lại dây chuyền. 

Ngoài ra, Ups còn có một số chức năng ngoài lưu điện như ổn áp, ổn tần tự động, chống xung lọc nhiễu, chống sét lan truyền.

– Bộ lưu điện UPS APC phân thành nhiều loại gồm UPS offline, UPS online, UPS tĩnh, UPS quay tùy thuộc vào công nghệ mà nó sử dụng

Ưu điểm

– Cũng như các sản phẩm khác, UPS APC sở hữu nền tảng công nghệ EcoStruxure – nền tảng công nghệ IoT mở và có tính tương tác. Ứng dụng của công nghệ này giúp các tổ chức, doanh nghiệp tối ưu hóa quản lý và sử dụng năng lượng trong các tòa nhà, các trung tâm dữ liệu, nhà máy sản xuất.

– UPS APC là những sản phẩm chiến lược của hãng, cung cấp nhiều giải pháp đột phá, toàn diện. Trải rộng trên nhiều lĩnh vực như: Trung tâm dữ liệu, vận hành công nghiệp, các tòa nhà, cơ sở điện lực, văn phòng & hộ gia đình… Nổi tiếng hàng đầu thế giới đồng thời ở cả mảng công nghệ thông tin và công nghệ năng lượng.

– Đảm bảo mọi dữ liệu quan trọng không bị mất đi, UPS APC cung cấp năng lượng không giới hạn thông qua kết nối pin, sự cố điện khi đang làm việc quan trọng sẽ không xảy ra.

– Bên cạnh tính năng quan trọng là cung cấp điện liên tục, Bộ lưu điện UPS APC cung cấp bảo vệ tuổi thọ của các máy móc có thể dẫn đến hư hại các thiết bị điện tử đắt tiền. Khi tình trạng xảy ra, thiết bị này để pin tạo ra AC cung cấp và hiệu quả từ các nguồn năng lượng chính của cơ sở, giúp các máy móc đắt tiền hoặc các thiết bị cá nhân không bị tổn hại.

– Biến động trong nguồn điện cũng là một nguyên nhân suy sụp của người dùng máy tính có thể dẫn đến mất dữ liệu hoặc phá hủy các thiết bị.

Ứng dụng

Bộ lưu điện UPS APC được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực

– Ngành an ninh: Trong các hệ thống báo cháy, báo trộm, camera quan sát.

– Trong đời sống: Các thiết bị như máy tính, các máy chủ (Server) các thiết bị trong ngành CNTT. UPS cũng được sử dụng rộng rãi vào trong ngành y khoa, trang bị cho các máy xét nghiệm, phân tích siêu âm, tại các sự kiện, hội nghị .

– Ngành viễn thông, thiết bị mạng, IT

– Ngành công nghiệp, điều khiển PLC, tự động hóa, dây chuyền sản xuất; Ngành xây dựng, cửa cuốn, cửa từ, thang máy, cửa tự động

– Các hoạt động truyền hình, giải trí, các trang thông tin điện tử, báo, đài

– Ngành in ấn / chế bản

– Ngành hàng không, vũ trụ và trong nhiều ứng dụng quan trọng khác.


Xem thêm và đặt mua các sản phẩm Bộ lưu điện UPS APC

Showing the single result