Giám Sát Năng Lượng

Giải pháp giám sát năng lượng là một trong những giải pháp IOT là chìa khóa để ngăn ngừa được các rủi ro, nguy cơ về cháy nổ, phát hiện các bất thường và quản lý hệ thống điện một cách khoa học hơn nhằm tiết kiệm năng lượng cho tổ chức của bạn.

Hầu hết tầm quan trọng này xuất hiện từ nhu cầu về toàn cầu về tiết kiểm năng lượng . Nhu cầu này ảnh hưởng đến giá năng lượng, mục tiêu giảm phát thải và các luật lệ liên quan. Tất cả điều này dẫn đến lý do thuyết phục cho việc tại sao cần phải tiết kiệm năng lượng cho doanh nghiệp của bạn.

Hiểu về giải pháp giám sát năng lượng

Hệ thống giám sát năng lượng bao gồm việc đo đạc, giám sát liên tục các thông tin về năng lượng như: Dòng điện, điện áp, công suất, các thông tin về chất lượng điện năng, sóng hài và hệ số công suất…

Ngày nay với sự phát triển của các thiết bị thông minh thì hệ thống giám sát không chỉ bao gồm việc giám sát năng lượng mà được tích hợp thêm các chức năng:

  • Giám sát nhiệt độ tại các điểm đấu nối điều ngày giúp khách hàng ngăn ngừa các rủi ro về nguy cơ cháy nổ
  • Giám sát thời gian đóng, thời gian cắt, độ mòn tiếp điểm,… giúp khách hàng chủ động trong công tác bảo trì bảo dưỡng thiết bị.
  • Giám sát nhiệt độ cuộn dây, nhiệt độ các điểm đấu nối, biểu đồ phụ tải,… giúp chẩn đoán về tình trạng già hóa của máy biến áp (khô).
  • Giám sát nhiệt độ cuộn dây, nhiệt độ các điểm đấu nối, biểu đồ phụ tải,… giúp chẩn đoán về tình trạng già hóa của máy biến áp (khô).
  • Kết nối các dữ liệu về lưu lượng, khí, số lượng sản phẩm đầu ra,… để đưa ra các chỉ số đánh giá KPI về việc sử dụng năng lượng.

Ngoài ra điện thoại thông minh (Smart Phone) ngày càng ảnh hưởng đến các hoạt động về tiêu dùng, sinh hoạt,…. đối với con người. Và cũng không nằm ngoài xu thế đó, việc giám sát các thông tin về tình trạng hệ thống điện thông qua các ứng dụng trên điện thoại với độ bảo mật cao cũng được tích hợp vào giải pháp giám sát trung tâm. Điều này giúp khách hàng có thể truy xuất thông tin về tình trạng hệ thống điện mọi lúc mọi nơi.

Lợi ích từ giải pháp giám sát năng lượng

– Giám sát hiệu quả sử dụng năng lượng hiệu quả, tránh lãng phí, tiết kiệm năng lượng cho nhà máy để giảm chi phí sản xuất.

– Cắt giảm nguồn lao động đi ghi chép dữ liệu, giảm thiểu sai số chủ quan hoặc khách quan từ con người, dữ liệu lưu trữ số hóa dễ dàng truy vấn.

– Báo cáo Excel, tự động, email, sms, cảnh báo/báo động khi các điều kiện hoạt động vượt ngưỡng cài đặt.

– Giám sát biểu đồ sử dụng năng lượng theo thời gian thực, tính toán, so sánh đánh giá hiệu quả sử dụng năng lượng chéo các dây chuyền.

– Đảm bảo hệ thống điện tuân thủ theo các thông tư 39 Bộ Công Thương về sóng hài, nhấp nháy điện áp…và các quy định khác trong nghành điện.

Các giải pháp giám sát năng lượng hay gặp trong thực tế

– Hệ thống quản lý năng lượng điện , truyền tải điện, trạm biến áp, phân phối điện năng,…

– Hệ thống quản lý năng lượng lò hơi, lò gia nhiệt,…

– Hệ thống quản lý năng lượng nhiệt, khí nén, chiler, HVAC.

Nguồn: Schneider Electric


 

Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn về Giải pháp giám sát Năng lượng:

Công ty Cổ Phần OTECH
  • Hotline miễn phí: 1800 9472
  • Điện thoại: (028) 6686 3565
  • E-mail: service@otech.com.vn
  • Địa chỉ: 02 Đường 15, Khu đô thị Vạn Phúc City, P. Hiệp Bình Phước, TP.Thủ Đức, TP.HCM